Từ giấc mơ đến hiện thực: Câu chuyện của Vinicius Júnior

Vinícius Júnior (2000) là một cầu thủ bóng đá người Brazil chơi ở vị trí tiền đạo cánh trái cho câu lạc bộ nổi tiếng Tây Ban Nha Real Madrid và đội tuyển quốc gia Brazil. Anh nổi bật trong môn thể thao này khi còn trẻ, gia nhập đội Flamengo.

Năm 2017, anh được tờ báo Anh The Telegraph bình chọn là một trong những cầu thủ U21 xuất sắc nhất thế giới (đến 21 tuổi). Năm 2018, anh được Real Madrid mua lại với số tiền bất thường 45 triệu euro. Sự nhanh nhẹn và khả năng rê bóng của anh ấy rất đáng chú ý trong bóng đá, được so sánh với những ngôi sao khác như Neymar.

Sự nghiệp

Vinícius Júnior bắt đầu chơi bóng khi còn nhỏ. Năm 6 tuổi, anh đăng ký vào trường Flamengo ở São Gonçalo (RJ), thành phố nơi anh sinh ra.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy đã thể hiện trên mức trung bình. Cậu bé bắt đầu tham gia các lớp học futsal và năm 9 tuổi, cậu đã được kiểm tra theo phương thức này, nhưng do còn nhỏ nên cậu đã không vượt qua.

Năm sau nó được liên đoàn bởi Flamengo trong lĩnh vực bóng đá. Anh ấy tiếp tục phát triển trong môn thể thao này và ở tuổi 15, anh ấy là thành viên của đội đã giành được Copa Votorantim, một chức vô địch quan trọng ở hạng mục này.

Từ đó trở đi, và đặc biệt là vào năm 2017, anh càng nổi bật hơn, được các đội bóng lớn ở châu Âu thèm muốn. Đó là lý do Flamengo ký hợp đồng với cậu bé càng sớm càng tốt theo quy định của pháp luật, ngay khi cậu vừa tròn 16 tuổi.

Năm sau, cầu thủ này được bán cho Real Madrid với số tiền cắt cổ 45 triệu euro, khiến anh trở thành cầu thủ dưới 19 tuổi đắt giá thứ 2, chỉ sau Neymar.

Phong độ của anh thậm chí còn được cải thiện hơn nữa và năm 2021 được coi là năm tốt nhất trong sự nghiệp của anh. Tiền đạo này là một trong những cầu thủ tạo ra sự khác biệt ở CLB Tây Ban Nha, được báo chí thể thao quốc tế chú ý.

Cuộc sống cá nhân

Vinícius José Paixão de Oliveira Júnior là tên đầy đủ của Vinícius Júnior, hiện còn được gọi là Vini, Vini Malvadeza và Vini Junior.

Vinicius sinh ngày 12 tháng 7 năm 2000 tại São Gonçalo, một đô thị ở Rio de Janeiro. Với tính tình trầm tĩnh, Vini xuất thân từ một gia đình khiêm tốn và cần sự hỗ trợ của chú mình cũng như sự hỗ trợ tài chính từ Flamengo trong thời thơ ấu.

  • Chi tiết người chơi
  • Chiều cao: 1,76 cm
  • Cân nặng: 73 kg
  • Vị trí: tiền đạo cánh trái
  • Chân phải
  • Mạng xã hội: @vinijr (instagram)

Ở đây lúc 7m có tất cả mọi thứ về bóng đá, hãy cập nhật

Viết một bình luận